Nguyên nhân Bất động sản đô thị Phú Quốc là kênh đầu tư nổi bật

Bất Động Sản

01:47 11/12/2021

Được mệnh danh là Đảo Ngọc nay Phú Quốc còn trở thành thành phố đảo. Điều này tăng sự thu hút các dự án đô thị vào thị trường bất động sản đô thị Phú Quốc, hấp dẫn dòng tiền của nhà đầu tư.

Bất động sản luôn là kênh đầu tư chiếm ưu thế

Chuyên gia bày tỏ quan điểm, bất động sản (BDS) sẽ tiếp tục lên ngôi trong thời gian tới. Nếu mua đất dù giá có hạ thấp thì vẫn còn đất, dân số ngày càng tăng nhu cầu bất động sản sẽ không giảm. 

Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh phân tích: theo số liệu vốn đầu tư nước ngoài rót vào Việt Nam các năm gần đây, thì dòng tiền chảy vào bất động sản chiếm đến 10% - 15%. Vì vậy, sắp tới nguồn vốn đổ vào bất động sản có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Theo World Bank, Việt Nam là trong 9 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Theo các chuyên gia, kênh bất động sản được yêu thích đầu tư do giá BDS ở Việt Nam vẫn còn thấp chỉ khoản 1/10 đến 1/8 so với các nước phát triển. Bên cạnh đó đây được cho là kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền” và “tất đất tất vàng”. Điểm cộng nữa là nước ta chưa đánh thuế lũy tiến đối với căn nhà thứ 2 về sau.

Sức hấp dẫn của thành phố đảo Phú Quốc

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh phân tích: Phú Quốc lên thành phố biển điều tất yếu là sẽ có quy hoạch đô thị và sẽ hạn chế được tình trạng phân lô bán đất nền như trước đây. Khi kinh tế phát triển, thu nhập của người dân gia tăng, kéo theo xu hướng người ta có yêu cầu cao hơn về không gian sống như sự tiện nghi, an toàn và phải đảm bảo xanh mát. Việc đáp ứng nhu cầu ở thực, đầu tư thực, khu đô thị cao cấp hấp dẫn nhà đầu tư, thu hút dòng tiền đổ về.

 

Ảnh: Căn hộ cao cấp cạnh biển 

TS. Nguyễn Văn Đính nhận định: Để tương xứng là thành phố Biển đảo du lịch, Phú Quốc định hướng phát triển 3 hệ thống liên kết bao gồm: Phát triển đô thị - Phát triển du lịch - Phát triển kinh tế hướng đến hình ảnh của Singapore. Một bộ phận không ít lựa chọn nơi đáng sống, chỗ ở hiện đại, ngay cả du khách cũng có không ít người muốn tận hưởng chuyến đi thoải mái, tiện nghi sẽ chọn thuê những căn hộ này. Cần một chuỗi dịch vụ chất lượng và đa dạng loại hình cung ứng trong việc phát triển du lịch cao cấp, trong đó có nhà ở cao cấp. 

Thực tế, đô thị cao cấp phục vụ cho nhu cầu thiết thực của thành phố Biển đảo và cũng mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Trở thành thành phố Biển đảo, nhà ở đô thị cao cấp trở thành phân khúc “ngon lành” nhất là ở thời điểm hiện nay, khi bức tranh Phú Quốc đang hình thành những màu sắc mới. 

Được biết, Phú Quốc hiện có 3 dự án khu đô thị đang được xây dựng. Myhome Capital Phú Quốc là một trong số đó. Theo đại diện chủ đầu tư, dự án có diện tích 300 ha, tọa lạc tại trung tâm huyện An Thới, được quy hoạch hiện đại, hạ tầng đồng bộ, không gian xanh và tiện ích cảnh quan chiếm 65% diện tích. Tất cả các biệt thự, shophouse, mini hotel đều có sổ đỏ sở hữu lâu dài, được trang bị giải pháp lọc nước tinh khiết tiêu chuẩn quốc tế đến từ thương hiệu ChungHo Nais Hàn Quốc. Với những cư dân ưu tú và những nhà đầu tư thông minh, đây sẽ là một phần không thể thiếu của đảo Phú Quốc.

(Nguồn Kenhdautu.vn tổng hợp)